Thực đơn giảm cân với cá tuyết

3 thg 11, 2013
Bổ sung vào thực đơn ăn kiêng với những món ăn từ cá tuyết sẽ giúp ích cho bạn giảm cân hiệu quả hơn.
Bạn không thể thiếu món cá trong thực đơn ăn kiêng giảm cân hằng ngày bởi cá rất giàu chất dinh dưỡng có nhiều lợi ích sức khỏe. www.tienphongonline.vn xin bật mí cho bạn cách chế biến món cá tuyết thơm ngon, bổ dưỡng và giúp giảm cân hiệu quả bạn nhé.

Cá tuyết nướng tỏi

Nguyên liệu:

800g cá tuyết
2 muỗng tỏi băm
 1 muỗng hành tím băm
1 muỗng sa tế tôm
 1 muỗng bột nêm
 Muối, tiêu, đường
 1 muỗng dầu ôliu

Cách chế biến:

Cá tuyết rửa sạch, cắt thành 10 miếng.
 Ướp với các gia vị để thấm khoảng 20 phút.
 Nướng cá bằng lửa than cho đến khi chín vàng.
 Cá nướng ăn kèm với salad trộn dầu giấm.

Thưởng thức:


Cá tuyết thịt ngọt và dai. Tỏi và gia vị ướp cá thấm sâu và nướng bằng lửa than sẽ giúp cá dậy mùi thơm, thịt cá săn chắc, ngon hơn.

Cá tuyết hấp xì dầu

Nguyên liệu:

1 con cá tuyết hoặc cá hồng
1/4 muỗng rượu trắng
½ muỗng xì dầu
2 muỗng dầu ăn (loại dầu rau)
1 chút dầu hạt vừng
1 miếng gừng, thái sợi
1 vài nhánh hành lá
Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm

Cách chế biến:

Cá làm sạch, thấm mình cá cho khô.
Ướp cá với rượu, xì dầu, dầu ăn, gừng, đường, đầu hành trắng, tiêu, gia vị khoảng 1 tiếng. Thỉnh thoảng lật mặt cá, rưới cả phần nước ướp vào bên trong mình cá. Nếu cá to thì có thể xẻ vài đường trên mình cá cho gia vị thấm được vào thịt cá. Cho đĩa cá vào nồi hấp khoảng 15 -20 phút, hoặc đến khi kiểm tra thấy cá đã chín thơm.
Khi ăn thì rắc hành lá, ít tiêu xay và dầu vừng lên cho thơm.


Cá tuyết sốt gừng hành

Nguyên liệu:

1 con cá tuyết
10 ml dầu ăn
1 mẩu gừng nhỏ, thái chỉ
1 củ tỏi, thái lát mỏng
1 quả ớt sừng, bỏ hạt, thái lát
Hành lá
5 ml  xì dầu
Gia vị: muối, tiêu

Cách chế biến:

Chia miếng phi lê cá làm 2 hoặc 3 miếng nhỏ hơn. Thấm khô miếng cá. Rắc muối và tiêu lên hai mặt của mỗi miếng cá.
Làm nóng 5 ml dầu ăn trên chảo không dính, cho cá vào rán, để mặt da cá áp xuống mặt chảo. Rán mặt da khoảng 4-5 phút cho chín giòn thì lật miếng cá để rán mặt trên, chỉ rán thêm khoảng 1 phút là gắp ra đĩa để riêng.
Làm nóng 5 ml dầu ăn còn lại, cho gừng, tỏi, ớt vào phi thơm khoảng 1-2 phút thì cho xì dầu vào, đảo nhanh tay. Bắc ra khỏi bếp, cho hành lá vào đảo rồi rưới lên phần cá đã rán chín.


Cá tuyết xốt tương

Nguyên liệu:

400g cá tuyết
2 thìa súp bột năng khô
Đầu hành phi dầu ăn
4 thìa nước tương
2 thìa súp sốt BBQ
1/2 thìa súp mè trắng rang

Cách chế biến:



Đun sôi 4 thìa súp nước  tương thượng hạng, 2 thìa súp xốt BBQ, cho vào ½ thìa súp mè trắng rang cho thơm.
Phi-lê cá tuyết rửa sạch, cắt làm 4 khối, để ráo nước, búng ít bột năng khô lên mặt để cá khô hẳn.
Đun nóng dầu ăn, thả cá vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
Dọn ra đĩa, rưới xốt tương thượng hạng và đầu hành phi vào, dùng khi còn nóng rất thơm ngon.

Nguồn: webgiamcan.org
Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments